Cách chọn quà biếu sếp

Tặng quà vừa là một nét đặc trưng văn hoá, vừa là một nghệ thuật cũng lắm công phu, bởi nó thể hiện sự chu đáo và tấm lòng của người tặng. Quà tặng cần phù hợp và mang lại những lợi ích thiết thực cho người nhận. Có câu “người mua không dùng, người dùng không mua”.

Tất nhiên, với nhiều người chúng ta việc chọn quà tặng thực không dễ dàng. Với bố mẹ, anh chị hay bạn bè thân thì việc chọn quà còn dễ, bởi chúng ta hiểu được sở thích, biết được cái mà họ đang cần để lựa chọn quà cho phù hợp. Nhưng đối với sếp, với đối tác, hay đồng nghiệp thì việc tặng quà quả là một vấn đề nan giải, đặc biệt đối với những người mà về vật chất đã quá dư thừa.


Vào những ngày lễ, Tết, sinh nhật, cưới xin thì tặng quà là một dịp thể hiện tấm lòng của người tặng. Thật đáng quý trước việc một nhân viên tặng sếp; khi người con, người cháu tặng cho bố mẹ, ông bà mình một món quà nào đó; và là một cử chỉ đẹp khi một công ty tặng quà cho đối tác của mình sau một năm hợp tác. Về một nghĩa nào đó, một món quà phù hợp đủ để thay mặt người tặng nói lên lòng biết ơn, tấm lòng, sự tri âm của người tặng thì hẳn sẽ làm người trao, kẻ nhận đều hài lòng. 


Tuy nhiên, làm sao để chọn được một món quà phù hợp?


Các shop, cửa hàng, trung tâm dịch vụ quà biếu thường tung ra rất nhiều giỏ quà sang trọng, đẹp mắt, chứa đến bốn hộp kẹo, hai hộp trà và ba loại bánh, khác nhau, trông khá to và hoành tráng. Bao bì đẹp và dịch vụ chu đáo giao quà tận nhà hiện rất nhiều. Bạn có thể cân nhắc một số món đồ không đắt như đồ ăn chẳng hạn. Có thể là một hộp mứt do bạn tự làm, nó sẽ giúp bạn ẩn chứa được rất nhiều sự chân thành và tình cảm trong đó. Một loại rựơu đã được tìm hiểu kĩ về chất lượng và hương vị trước khi mua, hay có thể là một hộp bánh ngon, đặc biệt..nhưng bạn hãy thật cẩn thận, lưu ý khi chọn quà biếu, khi chọn loại hàng hóa này vì trong ngày tết chuyện mua phải hàng kém chất lượng không phải chuyện hiếm. Đó là điều đầu tiên, hãy cẩn thận quan tâm về chất lượng.


qua bieu chat luong


Nếu bạn không có quá nhiều ý tưởng cho những món quà, cách chọn quà như thế nào, thì một trong những lời khuyên chính là tinh ý tìm hiểu về những mối quan tâm lớn ở người được tặng. Nếu người đó cũng đã khá lớn tuổi và rất chú ý đến chế độ sinh hoạt, ăn uống để giữ gìn sức khỏe thì món quà dành tặng là những bổ phẩm hỗ trợ thật tốt trong việc chăm lo cho sức khỏe. Đó là thể là những món quà có giá trị lớn như nhân sâm, yến sào, nấm linh chi việt...Quà Việt- hoặc đơn giản hơn là những loại thảo dược thiên nhiên mà bạn có thể nhờ người đặt mang đến từ các vùng quê khác. Nếu người được tặng quan tâm đến vườn tược, thì đừng bỏ qua cơ hội tặng một bộ đồ nghề làm vườn hiện đại với đầy đủ các công cụ cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng một chậu cây cảnh có hình dáng lạ, có nguồn gốc đặc biệt mà bạn để ý thấy trong vườn của chưa có loại cây này.


cay canh tet


Và cứ thế, bạn hãy cố gắng thăm dò, quan sát để biết được niềm vui thích mỗi ngày của họ là gì. Để rồi từ đó quyết định mau chóng về món quà mà mình sẽ dành biếu trong dịp đặc biệt sắp đến. Đó là điều thứ hai, quan tâm về thứ mà người được tặng quan tâm.


Rượu, bia, thuốc lá, hoa quả, đã trở thành những quà tặng quá cũ và không có gì độc đáo, bất ngờ đối với người nhận. Nếu bạn đang băn khoăn suy nghĩ phải tặng quà Tết cho sếp, tặng đối tác, người thân hay đồng nghiệp món quà nào cho độc đáo, phù hợp. 

 


Vậy tại sao bạn không tìm cho mình một phong cách tặng quà mới?


Để áp dụng được phong cách tặng quà mới này bạn chỉ cần để tâm một chút đến sức khỏe của người mình định tặng. Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi người, còn gì quý hơn nếu bạn tặng một món quà giúp cho người nhận thấy được sự quan tâm của bạn đối với họ về sức khỏe. Quà tặng sức khỏe sẽ vượt lên trên ý nghĩa vật chất thuần tuý để trở thành sứ thần mẫn tiệp của tình cảm. Và việc tặng quà như thế dần được nhiều người quan tâm như một văn hoá, một phong cách mới. Ngay cả chọn làm quà biếu tết cho sếp.

nam linh chi viet

 

Cuối cùng chúng ta hãy quan tâm quà tặng cho sức khỏe - nấm linh chi việt phù hợp với nhiều lứa tuổi, mà không những vậy còn đem đến sức khỏe cho mọi người, rất có ý nghĩa hiện nay.

 

Scroll