Quà tặng bố mẹ chồng tương lai

Quà biếu tết từ lâu đã trở thành một nét văn hóa thú vị của con người Á Đông. Món quà biếu không chỉ thể hiện lòng thành kính của người dưới với những bậc lớn tuổi hơn mà còn làm cho mối quan hệ giữa con người với nhau thêm phần tốt đẹp. Quà biếu chuẩn mực thể hiện tấm lòng của người đi biếu với người nhận. Sở dĩ gọi là quà biếu chuẩn mực là bởi lẽ hiện nay có rất nhiều người đang biến tướng hình thức quà biếu trở thành hình thức kệch cỡm, đáng cười. Vậy làm thế nào để có được món quà  "chuẩn mực” và làm đẹp lòng người nhận quà mà cụ thể ở đây là bố mẹ của người yêu?

 
Bên cạnh nỗi lo về cách ứng xử, ngoại hình có “hợp lòng” bố mẹ, họ hàng người yêu thì việc chọn quà cho bố mẹ người yêu như thế nào trong ngày đầu tiên ra mắt cũng đang khiến nhiều bạn trẻ đau đầu. 
 
Trên các diễn đàn online, không ít bạn nữ tỏ ra lo lắng và “cầu cứu” sự viện trợ của những người đi trước: “Em chưa biết sở thích, tính cách của bố và mẹ anh ấy như thế nào, nên không biết mua gì để tặng 2 bác cho phù hợp. Em thấy bối rối, khó nghĩ quá!”.
 
Chọn quà tặng cho bố mẹ chồng tương lai được đánh giá là “khó hơn cả mua quà cho người yêu, khó hơn cả mua quà cho bố mẹ mình, quà biếu sếp”. Để có được món quà tặng vừa hợp túi tiền, vừa làm hài lòng bố mẹ người yêu, các bạn trẻ đã bỏ nhiều thời gian, công sức nghiên cứu sở thích, nghề nghiệp, thói quen.. của các cụ.
 
Không gì quan trọng bằng việc để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt phụ huynh của người yêu mình. Món quà bạn biếu họ đôi khi sẽ trở thành thước đo để họ “soi” bạn hay đánh giá bạn. Tất nhiên mọi việc sẽ không trở nên rắc rối nếu bạn biết cách ghi điểm trong mắt họ. Không ít người sẽ có nhận định sai lầm là quà càng đắt thì giá trị càng cao. Hãy cẩn trọng với những ý nghĩ như vậy để không tự biến mình thành anh chàng/cô nàng thích khoe của mà thiếu sự tinh tế.
 
Chú ý về tuổi tác
 
 
 
Bạn chắc hẳn chưa bao giờ có ý định mua cho bố mẹ người yêu một món đồ công nghệ đời mới với cái giá đắt đỏ đấy chứ? Cá với bạn rằng chẳng có mấy ai sẽ hài lòng với món đồ ấy đâu. Những người lớn tuổi thường rất ngại đồ công nghệ, thay vào đó họ sẽ thích những thứ thuộc về truyền thống hơn. Những món quà mang giá trị truyền thống xưa cũ nhiều khả năng sẽ giúp bạn tích thêm một điểm cộng quan trọng trong măt bố mẹ người yêu đấy. 
 
Chú ý về sức khỏe
 
Sức khỏe là yếu tố quan trọng hàng đầu hiện nay. Đặc biệt bố mẹ là người lớn tuổi rồi, vấn đề sức khỏe có hạn chế. Sẽ chẳng ai dễ dàng từ chối một món quà tốt cho sức khỏe của chính họ. Vậy những món quà có giá trị cho sức khỏe thật sự là món quà hoàn hảo cho các bạn. Nấm linh chi Việt Nam được đánh giá phù hợp với mọi người mà không gây ra tác dụng phụ. Có một số quan điểm cho rằng hàng ngoại nhập là tốt nhất nhưng cơ sở nào mà có thể nói như vậy, thứ 2 không biết là sản phẩm thật hay giả. Linh chi Việt là lựa chọn thích hợp, phù hợp với túi tiền, lại mang sức khỏe đến cho bố mẹ.
 
Chú ý về tấm lòng
 
Hãy để các bậc phụ huynh tương ai của bạn thấy rằng bạn là người tinh tế chứ không phải chỉ tặng quà cho có lệ. Ít  tai nấm linh chi pha trà có thể cho các bậc phụ huynh nhâm nhi, thưởng thức, vừa phù hợp với sở thích, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa mang ý nghĩa Điều quan trọng nhất là sự chân thành, món quà bạn biếu sẽ thể hiện tấm lòng của bạn. Mọi người sẽ nghĩ rằng bạn luôn mong muốn người thân tương lai được dồi dào sức khỏe. Cũng là lời chúc tết của bạn, lời chúc “ sức khỏe, bình an” trong dịp năm mới. Chọn được món quà phù hợp, chính là bạn đã đặt được viên gạch đầu tiên trên nền móng xây dựng mối quan hệ với gia đình người yêu rồi đấy.
 
Dặn dò
 
Không phải cứ tặng quà là đủ. Sau đó, bạn cần gọi điện thoại hỏi thăm sau khi về nhà hoặc mùng 1 Tết gọi điện chúc Tết, hoặc sau khi ra mắt về… Nói chung là một lời hỏi thăm rất đáng giá.
Tết nhất lễ nghĩa không phải chỉ ở những gói quà, đôi khi việc bạn gọi điện hỏi thăm, hỏi xem bố mẹ muốn sửa sang, sắm sửa gì còn là cách tốt hơn để khắng khít hơn tình cảm gia đình. Thật hạnh phúc đúng không nếu bạn được nghe câu trả lời từ “người quyền lực” là “thôi con mua làm chi xách cho nặng, mẹ ở trên này sắm cũng được, con về ăn Tết với mẹ là được rồi”. 
 
 
Việc lễ tết là tấm lòng của mỗi người. Cho nên nếu bạn là một người khéo tay, có tâm. Đặc biệt là Quà biếu tết cho người lớn tuổi.

Scroll